Thế hệ “SUV cao cấp” mang lại giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Mitsubishi Motors, hệ thống plug-in hybrid EV (PHEV) của Mitsubishi cũng như công nghệ kiểm soát tất cả các bánh đặc biệt của SUV. 

Ngoại thất của chiếc GT-PHEV Concept áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield mới của hãng. Bên trong, GT-PHEV được một bảng điều khiển buồng lái kiểu ngang tạo ra một không gian rộng rãi, sử dụng nhiều vật liệu da cao cấp Burgundy, màu sắc được phối hợp với bên ngoài. Gương chiếu hậu được thay thành camera chiếu hậu tích hợp xi nhan. 

Hệ thống đèn pha của xe được đặt dưới trong khi đèn định vị ban ngày được đặt ở phía trên như các mẫu xe Mitsubishi hiện tại. Đặc biệt, xe sở hữu la zăng 5 chấu cỡ lớn đi kèm lốp to bản. Phía bên hông của xe được ốp mạ chrome và 1 đường gân dọc thân xe. Cabin xe của không trụ B và cửa mở theo kiểu Rolls-Royce.

Hệ thống điện PHEV của xe Mitsubishi concept bao gồm gói pin dung lượng cao, 3 mô tơ điện công suất lớn và 1 động cơ điện được thiết kế đặc biệt có tính năng cải thiện hiệu suất phát điện và hiệu suất động cơ. Chiếc xe có thể di chuyển 120 km hoàn toàn bằng điện và chạy kết hợp tới 1.200 km. 

Xe trang bị 3 mô tơ bao gồm 1 phía trước và 2 phía sau – làm việc cùng với hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4WD và tích hợp hệ thống kiểm soát lực kéo S-AWC giúp đưa cấp độ xử lý ổn định của GT-Phev lên một bước tiến mới.

Cách đây 1 năm Mitsubishi Motor cũng đã ra mắt mẫu xe Xpander tại Triển lãm Ôtô Việt Nam 2018.Và Hiện tại Mitsubishi Xpander đã trở thành chiếc xe chủ đạo của Mitsubishi.Sau hơn 1 năm ra mắt đã hơn 10.000 chiếc xe đã được phân phối tới người dùng.Đánh dấu sự thay đổi và phát triển của Mitsubishi Motor.Ngay tại thời điểm này bản thương mại Mitsubishi GT-PHEV cũng được Mitsubishi làm cầu nối cho sự phát triển tương tự đàn anh Mitsubishi Xpander.