HOTLINE: 0931.590.133
Địa chỉ: 174 Trường Chinh, P.Thanh Bình, TP.Hải Dương, Hải Dương

Mitsubishi Xpander Khẳng Định Top 1 MPV Bán Chạy Nhất Việt Nam

190 lượt xem

Mitsubishi Xpander và “profile khủng” sau gần 3 năm có mặt tại Việt Nam

Không chỉ đánh bại “tượng đài” Toyota Innova trong phân khúc, có những khoảng thời gian, Mitsubishi Xpander còn quật ngã cả “Ông vua doanh số” Toyota Vios. Quả thực, đây là những thành tích hiếm có mẫu xe nào từng làm được tại thị trường Việt Nam.

“Bom tấn”, cụm từ thường được dùng để ám chỉ một sản phẩm có sức hút to lớn và độ lan toả rộng rãi. Thông thường, cụm từ “Bom tấn” được dùng phổ biến trong giới điện ảnh hay ngành giải trí. Tuy nhiên, với trường hợp của Mitsubishi Xpander, mẫu xe này hoàn toàn xứng đáng nhận được danh xưng trên nhờ những thành tích phi thường đã và đang đạt được.

Mitsubishi Xpander được ra mắt thị trường Việt Nam từ hồi cuối năm 2018. Ngay từ thời điểm đó, giới truyền thông trong nước cũng như người tiêu dùng đã dành cho mẫu xe này một sự quan tâm không hề nhỏ. Điều đó có được là nhờ hàng loạt yếu tố hợp thành từ thiết kế Dynamic Shield lạ mắt, hiện đại, trang bị tiện nghi và an toàn đầy đủ, khả năng vận hành tiết kiệm nhiên liệu, thương hiệu Nhật Bản và đặc biệt là sự thực dụng khi có tới 7 chỗ ngồi và mức giá chỉ dao động từ 600 – 700 triệu VNĐ.

Có thể nói, Mitsubishi Xpander là cái tên tiên phong trong cuộc cách mạng đem đến cho người sử dụng những giá trị thật, nâng cao chất lượng và trải nghiệm của người dùng trong phân khúc xe phổ thông, điều mà người dùng Việt vẫn “thiệt thòi” so với nhiều quốc gia trong khu vực suốt hàng chục năm qua.

Công lao nào rồi cũng sẽ được bù đắp, chính sự thành công của Mitsubishi Xpander đã minh chứng rõ nét cho điều đó. Trước đây, khi nhắc tới phân khúc xe MPV phổ thông tại thị trường Việt Nam, Toyota Innova là cái tên sáng giá hơn cả và được coi là “tượng đài” trong phân khúc. Nhưng, điều đó đã thay đổi 180 độ kể từ khi Mitsubishi Xpander ra đời.

Tính riêng trong năm 2020 vừa qua, Mitsubishi Xpander đã ghi nhận mức doanh số 16.844 xe trên toàn quốc, chiếm tới 59% thị phần trong phân khúc.

Mitsubishi Xpander Cross, phiên bản SUV hoá của Xpander

Không chỉ dừng lại ở việc soán ngôi Toyota Innova trong phân khúc MPV phổ thông, có những khoảng thời gian, Mitsubishi Xpander thậm chí còn đánh bại cả Toyota Vios, mẫu xe vẫn thường được gọi là “Xe quốc dân” trên mặt trận doanh số. Ngược dòng thời gian, lần đầu tiên Mitsubishi Xpander đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ này là vào tháng 10/2019, tức chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt thị trường Việt Nam với kết quả 2.629 xe bán ra, cao hơn Toyota Vios tới 312 xe.

Kể từ thời điểm ra mắt cho tới nay, gần như tháng nào cái tên Mitsubishi Xpander cũng lọt TOP 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Chẳng thế mà trên bảng tổng sắp doanh số cả năm 2019 và năm 2020, mẫu xe này đều hiện diện ở những vị trí dẫn đầu như thứ 2 trong năm 2019 với 20.908 xe bán ra, chỉ xếp sau duy nhất Toyota Vios hay thứ thứ 5 trong năm 2020 với 16.844 xe bán ra.

Duy trì được phong độ ổn định và trực chờ bùng nổ, tính riêng 4 tháng đầu năm 2021, Mitsubishi Xpander đã ghi nhận 1 lần đạt đỉnh về doanh số, xếp ở vị trí thứ nhất trong TOP 10 xe bán chạy nhất tháng tại Việt Nam. Cụ thể, đó là trong tháng 1/2021 với 2.793 xe bán ra. Trong tháng 2, tháng 3 và tháng 4, doanh số trung bình của Xpander cũng duy trì ổn định trong khoảng trên 1.100 xe/tháng. Cộng gộp từ đầu năm 2021 tới nay (4 tháng), tổng doanh số của Mitsubishi Xpander đã đạt 6.115 xe, xếp thứ 2 về doanh số và xếp sau duy nhất Hyundai Accent đúng 843 xe.

0931.590.133